Cửa hàng

Trà Ô Long Rang (1kg)

Trà Ô Long Rang nổi bật với vị trà đậm, hương smoke mạnh, màu nước đậm. Trà chuyên dùng cho pha chế các món nước như trà sữa Ô Long, trà cam vàng, trà nhiệt đới, trà sữa Milk Foam…

350000

Trà Ô Long Rang nổi bật với vị trà đậm, hương smoke mạnh, màu nước đậm. Trà chuyên dùng cho pha chế các món nước như trà sữa Ô Long, trà cam vàng, trà nhiệt đới, trà sữa Milk Foam…

Thêm vào giỏ
Kho: Danh mục:

TỔNG QUAN SẢN PHẨM TRÀ Ô LONG RANG

Vùng trồng Bảo Lộc, Lâm Đồng
Thành phần 50% búp trà – 50% lá trà
Nhiệt độ ủ trà 95 độ C
Vị trà Trà có vị ngọt, hương smoke, ít chát, hậu ngọt, vị trà đậm
Đặc điểm cảm quan Viên trà to, màu xanh đen, đồng đều
Thông tin khác Trà khô có mùi ngọt, có hương hoa. Nước trà màu vàng đậm, nhiều lông tơ trắng, ngửi sẽ cảm nhận được hương hoa thơm, nhẹ nhàng.

TRÀ Ô LONG RANG LÀ GÌ?

Trà Ô Long Rang được chế biến theo phương pháp của Trà Ô Long Xanh nhưng thêm giai đoạn rang định hương giúp vị trà đậm hơn rất nhiều, hương smoke mạnh, màu nước đậm hơn. Hương trà cùng với vị trà được tạo ra tự nhiên từ quá trình chế biến.

Trà sữa Ô Long là loại thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn nhà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

CÁCH PHA TRÀ Ô LONG RANG

Nhiệt độ và thời gian ủ là hai yếu tố quan trọng để trà thơm, đậm vị. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau.

Nước ủ trà là quan trọng nhất. Nhiệt độ nước càng cao, trà chiết xuất càng mạnh dẫn đến vị trà rõ hơn, chát hơn so với nhiệt độ thấp. Khi trà ủ với nhiệt độ thấp, trà sẽ có vị ngọt hơn, body mỏng hơn.

CÁCH CHỌN NƯỚC PHA TRÀ

Bạn nên chọn số số loại nước sau:

  • Nước suối tự nhiên
  • Nước máy đã qua bộ lọc tinh
  • Nước tinh khiết: Dasani, Aquafina

Các loại nước không nên chọn:

  • Nước giếng
  • Nước máy
  • Nước lợ

Nếu bạn sử dụng không đúng loại nước sẽ làm ủ không ra chất trà, hương vị trà, phá vị trà.

LƯU Ý NHIỆT ĐỘ KHI Ủ TRÀ

  • Bình chứa, ấm trà vừa đủ cho lượng trà cần pha
  • Chất liệu giữ nhiệt tốt: thủy tinh, sứ , đất, inox
  • Nên tráng dụng cụ trước khi ủ
  • Dụng cụ càng dày, nhiệt mất càng nhiều
  • Dòng nước rót càng nhỏ, nhiệt mất càng nhiều. Rót càng cao, nhiệt mất càng nhanh

Nhiệt độ bị giảm làm trà không chiết xuất đủ hương vị như mong muốn. Vì vậy, Bạn cần lưu ý trong việc chọn dụng cụ pha trà và cách rót dòng nước hợp lý.

LƯU Ý THỜI GIAN KHI Ủ TRÀ

  • Ủ trà càng nhanh, vị trà sẽ ngọt, vị chát giảm đáng kể
  • Ủ trà càng lâu, trà sẽ càng chát hoặc đắng
  • Thời gian ủ tùy thuộc vào lượng trà đang dùng, lượng trà càng nhiều thì thời gian ủ phải nhanh.
  • Loại trà có nội chất mạnh, kích thước nhỏ, chiết xuất tốt thì thời gian ủ trà phải càng nhanh.
  • Nhiệt độ nước càng cao, thời gian ủ trà càng giảm –> để body đuộc dày,, cần tăng lượng trà
  • Nhiệt độ nước thấp, thời gian ủ trà tăng.

Khi mua trà Ô Long tại nhà cung cấp, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn về cách ủ trà đúng cách, thời gian ủ, nhiệt độ như thế nào để nước cốt trà có hương vị chuẩn nhất.

HƯỚNG DẪN PHA TRÀ Ô LONG RANG

Tỉ lệ trà áp dụng cho trà sữa Ô Long: 50gr trà cho 500 ml nước.

Tỉ lệ trà áp dụng cho trà trái cây: 50gr trà cho 1500ml nước.

Nhiệt độ nước cần trên 95 độ C

Bước 1: Bạn cho trà vào bình, rót một ít nước nóng vào ngập trà. Sau đó, bạn đổ hết nước thật nhanh. Mục đích là để tráng trà, làm sạch bụi bẩn.

Bước 2: Bạn cho nước nóng 95 độ C vào bình theo đúng tỉ lệ bên trên, ngâm từ 12 đến 15 phút cho chất trà chiết xuất tốt nhất.

Bước 3: Bạn lọc xác trà bằng lưới lọc, càng lọc kĩ càng tốt, giúp cho nước trà được trong, đẹp mắt khi pha chế, bỏ bã trà.

Lưu ý: Nếu ủ trà quá lâu, trà có thể bị chát hoặc đắng.

cách pha trà ô long rang

0 Đánh giá cho Trà Ô Long Rang (1kg)

Hãy đăng nhập để đánh giá sản phẩm này