Cửa hàng

Trà Ô Long Xanh (1kg)

Trà Oolong Xanh (Trà Ô Long loại phổ thông) chuyên dùng cho pha chế các món nước như trà sữa oolong, trà trái cây, các món kết hợp cần hương trà. Trà cho ra màu nước đẹp, vị trà đậm.

260000

Trà Oolong Xanh (Trà Ô Long loại phổ thông) chuyên dùng cho pha chế các món nước như trà sữa oolong, trà trái cây, các món kết hợp cần hương trà. Trà cho ra màu nước đẹp, vị trà đậm.

Thêm vào giỏ
Kho: Danh mục:

Trà Ô Long Xanh có thành phần gồm 100% lá trà. Trà được chế biến theo phương pháp Ô Long Xanh nhưng thêm một số công đoạn đặc biệt để đẩy mạnh mùi hương, giúp trà thơm hơn.

Trà thành phẩm có màu xanh đen, có lẫn lá trà màu xanh tươi. Trà khô có mùi ngọt, có hương hoa thơm. Khi pha, trà cho ra nước màu vàng đậm, nhiều lông tơ trắng.

Trà Ô Long Xanh thích hợp cho những quán có khách hàng thích vị trà đậm vừa, thích sự tươi mát trong món nước.

Trà sữa Ô Long là loại thức uống tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn trà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khách hàng.

trà ô long xanh handpicked tea

Trà Ô Long Xanh mang hương vị tươi mới, hương hoa thơm nhẹ nhàng

Nhiệt độ và thời gian ủ là hai yếu tố quan trọng để trà thơm, đậm vị. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau.

Nước ủ trà là quan trọng nhất. Nhiệt độ nước càng cao, trà chiết xuất càng mạnh dẫn đến vị trà rõ hơn, chát hơn so với nhiệt độ thấp. Khi trà ủ với nhiệt độ thấp, trà sẽ có vị ngọt hơn, body mỏng hơn.

CÁCH CHỌN NƯỚC PHA TRÀ

Bạn nên chọn số số loại nước như nước suối tự nhiên, nước máy qua bộ lọc tinh, nước tinh khiết đóng chai (Aquafina, Dasani..)

Các loại nước không nên chọn nước giếng, nước máy, nước lợ…

Nếu bạn sử dụng không đúng loại nước sẽ làm ủ không ra chất trà, hương vị trà, phá vị trà.

LƯU Ý NHIỆT ĐỘ KHI Ủ TRÀ

  • Bình chứa, ấm trà vừa đủ cho lượng trà cần pha
  • Chất liệu giữ nhiệt tốt: thủy tinh, sứ , đất, inox
  • Nên tráng dụng cụ trước khi ủ
  • Dụng cụ càng dày, nhiệt mất càng nhiều
  • Dòng nước rót càng nhỏ, nhiệt mất càng nhiều. Rót càng cao, nhiệt mất càng nhanh

Nhiệt độ bị giảm làm trà không chiết xuất đủ hương vị như mong muốn. Vì vậy, Bạn cần lưu ý trong việc chọn dụng cụ pha trà và cách rót dòng nước hợp lý.

LƯU Ý THỜI GIAN KHI Ủ TRÀ

  • Ủ trà càng nhanh, vị trà sẽ ngọt, vị chát giảm đáng kể
  • Ủ trà càng lâu, trà sẽ càng chát hoặc đắng
  • Thời gian ủ tùy thuộc vào lượng trà đang dùng, lượng trà càng nhiều thì thời gian ủ phải nhanh.
  • Loại trà có nội chất mạnh, kích thước nhỏ, chiết xuất tốt thì thời gian ủ trà phải càng nhanh.
  • Nhiệt độ nước càng cao, thời gian ủ trà càng giảm –> để body đuộc dày,, cần tăng lượng trà
  • Nhiệt độ nước thấp, thời gian ủ trà tăng.

Khi mua trà làm trà sữa tại nhà cung cấp, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn về cách ủ trà đúng cách, thời gian ủ, nhiệt độ như thế nào để nước cốt trà có hương vị chuẩn nhất.

CÁC BƯỚC Ủ TRÀ Ô LONG XANH

Tỉ lệ trà áp dụng cho trà sữa Ô Long: 50gr trà cho 2000 ml nước.

Tỉ lệ trà áp dụng cho trà trái cây: 50gr trà cho 3000ml nước.

Nhiệt độ nước cần trên 95 độ C

Bước 1: Bạn cho trà vào bình, rót một ít nước nóng vào ngập trà. Sau đó, bạn đổ hết nước thật nhanh. Mục đích là để tráng trà, làm sạch bụi bẩn.

Bước 2: Bạn cho nước nóng 95 độ C vào bình theo đúng tỉ lệ bên trên, ngâm từ 12 đến 15 phút cho chất trà chiết xuất tốt nhất.

Bước 3: Bạn lọc xác trà bằng lưới lọc, càng lọc kĩ càng tốt, giúp cho nước trà được trong, đẹp mắt khi pha chế, bỏ bã trà.

Lưu ý: Nếu ủ trà quá lâu, trà có thể bị chát hoặc đắng.

0 Đánh giá cho Trà Ô Long Xanh (1kg)

Hãy đăng nhập để đánh giá sản phẩm này