Cửa hàng

Trà Xanh Hoa Nhài (1kg)

Trà Hoa Nhài được ướp hương hoa lài vô cũng tỉ mỉ để cho ra trà thương phẩm có chất lượng tốt nhất. Trà Nhài chuyên dùng pha chế trà trái cây nhiệt đới, trà sữa milk foam, các món kết hợp cần hương trà…

350000

Trà Hoa Nhài được ướp hương hoa lài vô cũng tỉ mỉ để cho ra trà thương phẩm có chất lượng tốt nhất. Trà Nhài chuyên dùng pha chế trà trái cây nhiệt đới, trà sữa milk foam, các món kết hợp cần hương trà…

Thêm vào giỏ
Kho: Danh mục:

TỔNG QUAN SẢN PHẨM TRÀ HOA NHÀI

Vùng trồng Bảo Lộc, Lâm Đồng
Thành phần 100% lá trà
Nhiệt độ ủ trà 80-85 độ C
Hương vị Trà có hương hoa lài thơm, nhẹ nhàng, không gắt. Vị trà ngọt, ít chát, hậu ngọt, vị trà đậm.
Đặc điểm  Trà khô có màu xanh đen, có ít hoa lài trắng.
Thông tin  Trà có dạng lá rời, lá trà to. Trà khô có hương hoa lài thơm. Khi pha, trà cho ra nước màu vàng xanh đậm, được dùng cho món trà trái cây nhiệt đới.

HOA NHÀI LÀ GÌ?

Hoa Nhài còn được gọi là Hoa Lài (Jasmine) là loại hoa có màu trắng, mang mùi hương thơm mát. Hoa Lài được trồng chủ yếu để lấy hoa thơm. Bên cạnh đó, hoa lài còn được dùng để làm nước hoa và ướp trà.

Để tạo nên hương hoa nhài thơm nhất, chúng tôi phải tiến hành hái hoa nhài đúng thời điểm. Có hai thời điểm hái hoa nhài tốt nhất trong ngày đó là lúc sáng sớm tinh mơ và lúc chiều tối. Lúc này, hoa chưa nở bung, dễ bảo quản và rất giàu dưỡng chất.

CÁCH LÀM TRÀ HOA NHÀI

Trà Xanh Lài của Handpicked Tea là sự kết hợp hương vị của lá trà xanh và hoa nhài tươi.

Hoa lài sau khi hái về sẽ đem rửa sạch, tránh gây dạp nát. Sau đó, hoa được vớt ra rổ và để ráo nước. Sau đó, hoa được mang đi sấy 70 độ trong vòng 1 đến 2 giờ để hoa đạt độ khô yêu cầu.

Quá trình ướp hương hoa lài khá công phu. Mỗi lớp trà là một lớp hoa, ủ cho hương hoa lài thấm vào sợi trà rồi lại sàng hoa cũ đi, sao khô trà và ướp lại hoa lài mới. Quá trình này lập lại 4 đến 5 lần thì hương hoa lài mới thấm sâu vào sợi trà.

Trà Hoa Nhài thành phẩm sẽ được sàng bỏ hoa đi. Trà khô có hương hoa lài thơm, nhẹ nhàng, không gắt. Khi pha, Trà Hoa Nhài cho ra nước màu vàng xanh đậm, vị trà đậm vừa, ít chát, hậu ngọt sâu. hương hoa lài thơm kéo dài.

Trà Hoa Nhài của Handpicked Tea thích hợp cho quán trà sữa Đài Loan. Khách hàng là những người có gu trà đậm vừa, thích sự tươi mát.

cách làm trà hoa nhài

Trà Hoa Nhài được ướp bằng hoa nhài tươi rất công phu

CÁCH PHA TRÀ HOA NHÀI

Nhiệt độ và thời gian ủ là hai yếu tố quan trọng để trà thơm, đậm vị. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau.

Trà Ô Long cần nước có nhiệt độ nước 95 độ C để trà nở ra. Thời gian ủ cần đến 15 phút để búp trà nở ra, chiết xuất được tốt hơn.

Trà Đen cần nhiệt độ nước trên 100 độ. Thời gian ủ trà 15 phút để chất trà tiết ra hết và dậy mùi thơm đặc trưng của Trà Đen.

Thời gian ủ Trà Hoa Nhài thường ngắn chỉ khoảng từ 8-10 phút, nhiệt độ nước 80 độ C để nước trà có màu đẹp nhất và trà không quá chát

LƯU Ý THỜI GIAN KHI Ủ TRÀ

Khi pha Trà hoa Nhài, bạn nên lưu ý 6 điểm sau đây:

  • Ủ trà càng nhanh thì vị trà sẽ càng ngọt, vị chát giảm đáng kể
  • Ủ trà càng lâu, trà sẽ càng chát hoặc đắng (sai lầm đa số những bạn mới tìm hiều về trà)
  • Lượng trà càng nhiều thì thời gian ủ phải nhanh
  • Loại trà kích thước nhỏ, chiết xuất tốt thì thời gian ủ trà phải càng nhanh.
  • Nhiệt độ nước càng cao, thời gian ủ trà càng giảm
  • Để nước cốt trà đậm, thơm hơn thì bạn cần tăng lượng trà lên.

0 Đánh giá cho Trà Xanh Hoa Nhài (1kg)

Hãy đăng nhập để đánh giá sản phẩm này