Ngoài dùng trà thưởng thức theo cách truyền thống, trà Ô Long còn được ứng dụng nhiều trong pha chế trà sữa, trà trái cây.
Với việc nhiều loại trà Ô Long không đảm bảo chất lượng đang được bày bán trên thị trường như hiện tại. Người dùng nói chung hay các chủ quan nói riêng cần chú trọng khâu chọn lựa loại trà Ô Long chất lượng cao. Dưới đây là 3 đặc điểm giúp bạn nhận biết được trà Ô Long cao cấp:
Lá trà:
Trà Ô Long cao cấp sẽ được làm từ 1 tôm 2 lá, 1 tôm 3 lá nên viên trà sẽ to. Trà lúc nở ra khi pha sẽ thấy rõ hình dáng của đọt trà. Các loại trà rẻ tiền thì đa phần là làm từ lá già, viên trà vụn nhiều.
Màu nước trà:
Các loại trà Ô Long thượng hạng sẽ cho ra nước trà màu vàng xanh, tươi tắn. Trà được oxi hóa bán phần nên vẫn giữ được phần nào đó hương thơm của lá trà tươi. Do đó, khi pha trà bạn sẽ người thấy rõ mùi tươi mới của lá.
Các loại trà tẩm rẻ tiền thì màu sẽ có màu nước đậm, nặng mùi, hương trà tự nhiên gần như không có.
Hương vị:
Hương vị của trà Ô Long cao cấp sẽ có vị rất thanh, ngọt dịu. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái khi uống trà. Ngược lại, trà Ô Long chất lượng thấp thì sẽ có vị chát, tê ở đầu lưỡi, mùi không tự nhiên. Uống nhiều sẽ gây cảm giác mệt người, uể oải.
Nguồn thông tin tổng hợp: teashop.vn
0 Bình luận