Bí quyết ngâm cốt trà xanh hạn chế bị chát

Bí quyết ngâm cốt trà xanh hạn chế bị chát

Trà Lài (Lục Trà Lài) được dùng nhiều cho món trà sữa, trà trái cây, trà milk foam. Để nước cốt trà không bị chát thì cần lưu ý những điểm sau:

CÁCH PHA TRÀ XANH HOA LÀI HẠN CHẾ BỊ CHÁT

Trà Lài (Lục Trà Lài) được dùng nhiều cho món trà sữa, trà trái cây, trà milk foam. Để nước cốt trà không bị chát thì cần lưu ý những điểm sau:

1️⃣ Nhiệt độ nước

Nhiệt độ nước dùng để pha Trà Lài là 80 độ C. Nhiệt độ nước quá cao sẽ làm cho lá trà chiết xuất nhiều tanin gây vị chát mạnh.

2️⃣Thời gian ủ

Trà Lài có thời gian ủ trà là 10 phút để trà chiết xuất tốt nhất, body được dày. Ủ trà quá lâu sẽ làm trà có vị chát hoặc đắng.

Lưu ý:

- Không dùng nước máy pha trà.

- Tỉ lệ pha Trà Lài cho món trà sữa là 1:20 (10gr trà cho 200ml nước), trà trái cây là 1:30 (10gr trà cho 300ml nước).

- Thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể tham khảo trên website của chúng tôi tại link bên dưới:

https://thecoffeeholic.vn/san-pham/tra

***

NGUYÊN LIỆU TRÀ MỘC PHA CHẾ MIỀN TRUNG

Phân phối bởi The Coffeeholic Co.,Ltd

Tel: 0234 3590059 - Hotline: 0916533006

Office Address: 106 Lý Nam Đế, Huế

Official website: https://thecoffeeholic.vn/

1 Bình luận

  • Trâm

    Trâm

    Trả lời 08.07.2022 17.28

    Em lỡ để trà lài ngâm lố phút thì trà bị đắng hơn thì phải làm sao ạ