Trong cộng đồng F&B hiện nay, chunky được xem là một loại nguyên liệu mới và rất lý tưởng để thỏa sức sáng tạo ra những công thức đồ uống độc đáo, mới lạ. Nếu bạn chưa biết Chunky là gì hãy cùng How2Make tìm hiểu nhé!
Chunky là gì ?
Chunky là một loại mứt có nguyên liệu chính được làm từ trái cây tự nhiên thường được sử dụng trong thức uống, món ăn để bổ sung hương vị phong phú từ trái cây cũng như tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho các thức uống. Trong công thức của các nhà sản xuất Chunky, tỷ lệ trái cây tự nhiên chiếm khoảng 45%.
Sự sáng tạo thú vị từ những miếng trái cây tươi ngon, bổ sung hương vị phong phú cũng như tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho những món ăn, thức uống và làm thỏa mãn mọi giác quan của bạn. Đây là một loại nguyên liệu lý tưởng để các bạn gia pha chế và các chủ quán cà phê có thể thỏa sức sáng tạo ra những thức uống mới và độc đáo.
Công dụng của Chunky:
- Bạn có thể sử dụng Chunky như là một loại nguyên liệu sáng tạo trong pha chế. Kết hợp Chunky với các thức uống như trà, sinh tố, đá xay, nước ép, sữa chua, soda,...
( Ảnh: How2Make)
- Làm topping trang trí cho các món thức uống:
(Ảnh: How2Make)
(Ảnh: How2Make)
Cách bảo quản Chunky
- Chunky cần được bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát và phải tránh ánh nắng trực tiếp
- Những loại mứt Chunky thơm ngon được chế biến từ trái cây tự nhiên, không làm từ chất cô đặc và không sử dụng các chất bảo quản. Vì vậy, sau khi mở nắp sử dụng bạn phải luôn bảo quản lạnh và sử dụng trong thời gian ngắn.
Qua những chia sẻ trên, How2Make hi vọng đó là những thông tin bổ ích cho các bạn pha chế và các chủ quán khi đang tìm kiếm một loại nguyên liệu hoàn toàn mới và độc đáo thì đừng bỏ qua loại mứt Chunky thơm ngon này nhé!
Đừng ngần ngại cho bài viết 1 like nếu bạn thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn !
0 Bình luận