Kỹ thuật pha Espresso và những điều bạn chưa biết

Kỹ thuật pha Espresso và những điều bạn chưa biết

Nếu chưa tìm hiểu kỹ về cà phê, chúng ta sẽ thường nghĩ việc pha cà phê đơn giản lắm, lấy cà cho vào máy - bấm nút rồi cứ thế là uống thôi. Tìm hiểu xong mới biết, nhìn vậy thôi chứ nó chả giản đơn tí nào.

Nếu chưa tìm hiểu kỹ về cà phê, chúng ta sẽ thường nghĩ việc pha cà phê đơn giản lắm, lấy cà cho vào máy - bấm nút rồi cứ thế là uống thôi. Tìm hiểu xong mới biết, nhìn vậy thôi chứ nó chả giản đơn tí nào.


Ngoài các yếu tố: loại máy pha, máy xay, chất lượng hạt cà phê, nước và yếu tố vệ sinh.
Barista cần phải làm chủ được:

  • Độ mịn cà phê. Với mỗi loại cà, mỗi cách pha sẽ có các mức xay và độ mịn khác nhau, vậy làm thế nào để điều chỉnh hợp lí?
  • Lực nén? Bạn đã từng ước lượng được lực của cánh tay của mình chưa?
  • Nhiệt độ pha
  • Thời gian chiết xuất
  • Lượng cà phê espresso

Tất cả những vấn đề trên, trung tâm xin được giải đáp cụ thể trong khoá Barista Skills sắp tới. Chưa kể, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình đánh sữa và phần Latte Art cơ bản trong lộ trình khoá học.
-------------
Aroma Training Center
0234.3 590 059 - 0888 013 246
106 Lý Nam Đế, P. Kim Long, Tp.Huế
Website: https://thecoffeeholic.vn

0 Bình luận