Một Số Lưu Ý Về Bảo Quản Kem Trong Pha Chế

Một Số Lưu Ý Về Bảo Quản Kem Trong Pha Chế

Kem béo thực vật hoặc kem pha chế đa dụng là một sản phẩm không thể nào thiếu khi sáng tạo thức uống, topping và thực hiện pha chế. Mặc dù được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên việc bảo quản đúng cách loại kem này lại không dễ dàng, tiêu biểu nhất là Kem Base.

Kem béo thực vật hoặc kem pha chế đa dụng là một sản phẩm không thể nào thiếu khi sáng tạo thức uống, topping và thực hiện pha chế. Mặc dù được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên việc bảo quản đúng cách loại kem này lại không dễ dàng, tiêu biểu nhất là Kem Base.

Cùng How2Make tìm hiểu trong bài viết này nhé!

👉 SẢN PHẨM KHI CHƯA MỞ HỘP:

  • Khi nhận sản phẩm vẫn còn đông lạnh, thì nên bảo quản trong tủ đông -18°C hoặc thấp hơn, trong thời hạn 12 tháng.
  • Khi nhận sản phẩm kem đã mềm ra thì bảo quản trong tủ mát từ 2°C – 7°C trong thời hạn 5 – 7 ngày. Lưu ý, tuyệt đối không tái cấp đông sản phẩm khi đã rã mềm.

👉 KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM:

  • Đối với sản phẩm đã rã mềm khi mang ra sử dụng và cho vào tủ lạnh để bảo quản ngay. Hạn chế bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh, không đủ nhiệt độ lạnh sex khiến kem bị đông cứng và vón cục.
  • Đối với sản phẩm vẫn còn đông lạnh, trước khi sử dụng bỏ xuống tủ mát từ 2°C – 7°C để rã đông tự nhiên tầm 16 giờ - 24 giờ, chờ đến khi lớp đá trong hộp chứa tan hoàn toàn rồi mới sử dụng.

👉 LƯU Ý QUAN TRỌNG:

  • Tuyệt đối không tái cấp đông những hộp kem đã rã đông.
  • Bảo quản ở tủ mát phải đảm bảo nhiệt độ từ 2°C – 7°C.

Qua những chia sẻ trên, How2Make hi vọng đó là những thông tin bổ ích cho các bạn pha chế và các chủ quán giải đáp được phần nào những vấn đề mà quán gặp phải.

Đừng ngần ngại cho bài viết 1 like nếu bạn thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn !

0 Bình luận