Những Lỗi Sai Nghiêm Trọng Cần Tránh Trong Pha Chế

Những Lỗi Sai Nghiêm Trọng Cần Tránh Trong Pha Chế

Trong ngành nghề FnB hiện nay, ngoài việc pha chế thức uống sao cho ngon và đẹp mắt. Thì việc sáng tạo ra thức uống, kết hợp các loại nguyên liệu sao cho phù hợp và phát huy được hương vị của những loại nguyên liệu đó cũng rất quan trọng.

Trong ngành nghề FnB hiện nay, ngoài việc pha chế thức uống sao cho ngon và đẹp mắt. Thì việc sáng tạo ra thức uống, kết hợp các loại nguyên liệu sao cho phù hợp và phát huy được hương vị của những loại nguyên liệu đó cũng rất quan trọng.

Với bài viết hôm nay, How2Make sẽ điểm qua những loại nguyên liệu không nên kết hợp với nhau nhé.

Không nên kết hợp nước ép trái cây có tính chua cùng với sữa:

  • Khi pha chế đồ uống, đặc biệt là những loại nước ép có đặc tính chua. Bạn chú ý chỉ nên kết hợp với các chất tạo ngọt như đường, syrup,.. hạn chế kết hợp cùng các chế phẩm từ sữa như sữa đặc hoặc sữa tươi.
  • Acid Tartaric là một acid hữu cơ xuất hiện tự nhiên trong nhiều loại trái cây, đáng chú ý nhất là trong nho, cũng như trong cam hoặc quýt, bưởi,... Acid Tartaric kết hợp cùng Vitamin C trong trái cây, khi được kết hợp với Protein có trong sữa sẽ tạo ra hiện tượng kết tủa, sẽ cực kì khó tiêu hóa trong dạ dày của bạn.

Không nên kết hợp trái cây tươi cùng nước ngọt có ga:

  • Tiêu biểu những loại trái cây mang tính axit cao, ví dụ như măng cụt, trái cây họ cam quýt,... kết hợp cùng các loại nước uống có ga lại chứa đầy đường nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa của bạn.

3Không nên kết hợp các loại nguyên liệu sau:

  • Đậu nành - Mật ong, Lê - Mật ong, Đậu nành - Cải bó xôi: Những loại nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn. Đặc biệt, sự kết hợp giữa đậu nành và mật ong, sẽ gây tổn thương cho tai và mắt của bạn. Cụ thể là bạn sẽ có khả năng bị rối loạn thính giác và bị giảm thị lực.
  • Nhiều người sử dụng nước ép củ cải trắng để giảm cân, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không nên kết hợp cùng với các loại trái cây khác tiêu biểu là nho, táo, lê. Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cyanogen từ củ cải. Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng khi dùng nhiều.
  • Cà phê - Nước có ga: Cà phê khi kết hợp cùng các loại nước có ga chứa đường nhân tạo, sẽ làm cho dạ dày co thắt và khó tiêu.

Qua những chia sẻ trên, How2Make hi vọng đó là những thông tin bổ ích cho các bạn pha chế và các chủ quán giải đáp được phần nào những vấn đề mà quán gặp phải.

Đừng ngần ngại cho bài viết 1 like nếu bạn thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn !

Dưới đây là một số thức uống được kết hợp nhiều loại nguyên liệu bạn có thể tham khảo!

0 Bình luận