Những Tiêu Chí Nào Bạn Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Ca Đánh Sữa?

Những Tiêu Chí Nào Bạn Cần Lưu Ý Khi Lựa Chọn Ca Đánh Sữa?

Đối với một Barista chuyên nghiệp thì việc sưu tầm cho mình nhiều loại ca đánh sữa "cực ngầu" khác nhau luôn là một thú vui nghề nghiệp. Việc chọn được một ca đánh sữa chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu để cho ra một ly Cappuccino/Latte Art đúng chuẩn.

Đối với một Barista chuyên nghiệp thì việc sưu tầm cho mình nhiều loại ca đánh sữa "cực ngầu" khác nhau luôn là một thú vui nghề nghiệp. Việc chọn được một ca đánh sữa chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu để cho ra một ly Cappuccino/Latte Art đúng chuẩn.

Ở bài viết này, các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu về những tiêu chí "vàng" để những Barista có thể lựa chọn cho mình những ca đánh sữa chất lượng nhé

DUNG TÍCH

Việc lựa chọn dung tích ca đánh sữa sẽ phụ thuộc khá lớn bởi dung tích ly mà bạn đang sử dụng để phục vụ cho thức uống Latte/Cappuccino. Hiện nay phần lớn các quán cà phê đang sử dụng ly latte với dung tích 220ml-250ml có nghĩa lượng sữa cần sử dụng phải nằm trong khoảng ~ 200ml.

Khi đánh sữa, lượng sữa sẽ dâng lên một lượng lớn (có thể dâng gấp đôi lượng sữa ban đầu tùy theo mục đích đánh sữa) nên dung tích ca đánh sữa tối thiểu phải nằm ở khoảng 450-490ml.

CHẤT LIỆU

Thép không gỉ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho chất liệu làm nên một ca đánh sữa bởi thành ca dày và khả năng chịu nhiệt cao giúp nhiệt độ đánh sữa luôn ổn định và không gây ảnh hưởng đến da tay người sử dụng, bên cạnh đó việc vệ sinh cũng khá dễ dàng, không ám mùi và bền bỉ theo thời gian. 

MŨI CA

Mũi ca cũng chính là yếu tố tiên quyết để Barista đưa ra quyết định lựa chọn dòng ca đánh sữa đó hay không. Bởi từng mũi ca khác nhau cho ra những hình khi art khác nhau tùy theo mục đích của barista. Mũi ca tròn và bè ra sẽ cho ra dòng sữa lớn và cho ra những hình cơ bản như heart, tulip đẩy nhiều tầng hoặc rosetta đơn, ngược lại những ca có mũi bo tròn lại sẽ phù hợp hơn với những hình wing heart, wing tulip, wing rosetta hay phức tạp hơn là swan,... bởi mũi ca này sẽ cho ra dòng sữa với nét mảnh hơn.

Ngoài ra quai cầm phải cũng phải đặt thẳng với mũi ca để không bị lệch tâm khi cầm ca trong quá trình art. Bên cạnh đó nên lựa chọn ca đánh sữa có phần miệng ca nhỏ hơn phần đáy ca, với thiết kế om lại phần đầu như vậy thì dòng sữa xoáy khi đánh sữa sẽ được đều đặn và bọt sữa khi đó sẽ được xử lý một cách mịn màng hơn.

 

0 Bình luận