Những Yếu Tố Quyết Định Chất Lượng Một Gói Trà

Những Yếu Tố Quyết Định Chất Lượng Một Gói Trà

“Để có trà thành phẩm tốt, có hai yếu tố lớn và những yếu tố nhỏ trong đó”

NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH CHẤT LƯỢNG MỘT GÓI TRÀ.

“Để có trà thành phẩm tốt, có hai yếu tố lớn và những yếu tố nhỏ trong đó”

✅ Yếu tố con người: người làm trà quyết định chất lượng các khâu.

- Chăm sóc cây: yếu tố này sẽ quyết định trà nguyên liệu có sạch - tốt hay không.

- Khai thác: việc khai thác trà sẽ quyết định chất lượng nguyên liệu của sản phẩm trà và còn ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu vụ trà kế tiếp cũng như sự phát triển bền vững của cây trà. Yếu tố này ảnh hưởng đặc biệt lớn đến những cây trà cổ thụ.

- Chế biến: nếu hai yếu tố trên là hai yếu tố quyết định chất lượng trà lâu dài thì yếu tố này là yếu tố quyết định chất lượng trà thành phẩm tức thời, trong quá trình chế biến trà sẽ phải qua các công đoạn như làm héo, sao, sấy, vò, đánh hương …, từ công đoạn đó quyết định màu - hương-vị trà thành phẩm.

✅ Yếu tố tự nhiên: Khí hậu-Thời tiết và Thổ nhưỡng gần như quyết định hoàn toàn chất lượng trà nguyên liệu mà nguyên liệu quyết định đến 70% chất lượng trà thành phẩm.

Đó là lý do tại sao cùng một giống trà Xanh nhưng khi trà sinh trưởng ở Nghệ An thì không cho ra được hương - vị cốm đặc trưng như trà sinh trưởng ở Thái Nguyên, hay cùng là trà Shan Tuyết nhưng trà Suối Giàng hoàn toàn khác biệt trà Tà Xùa, đó cũng là lý do giải thích tại sao từ cùng một vườn trà nhưng chất lượng trà thành phẩm theo các mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông lại khác nhau một cách rất rõ rệt.

👉Link tham khảo sản phẩm: https://thecoffeeholic.vn/san-pham/tra

***

THE COFFEEHOLIC

Hotline: 0234 3590059

Office Address: 106 Lý Nam Đế, Huế

Official website: https://thecoffeeholic.vn

#trà_mộc_pha_chế

#pha_trà_đậm_vị

#trà_handpicked_tea

#nguyên_liệu_trà_sữa

0 Bình luận