Tại Sao Trà Xanh Thái Nguyên Chất Lượng Thường Có Mùi Cốm?

Tại Sao Trà Xanh Thái Nguyên Chất Lượng Thường Có Mùi Cốm?

Trà xanh chất lượng từ Thái Nguyên thường có mùi của cốm, nước màu xanh lá cây, sáng và trong. Nhiều người thưởng thức trà Thái Nguyên lại cho ra cảm nhận khác nhau.

Trà xanh chất lượng từ Thái Nguyên thường có mùi của cốm, nước màu xanh lá cây, sáng và trong. Nhiều người thưởng thức trà Thái Nguyên lại cho ra cảm nhận khác nhau. Người thì liên liên tưởng đến mùi gạo rang, người thì liên tưởng đến mùi hạt dẻ rang.

Diệt men là công đoạn bắt buộc trong chế biến trà xanh. Các loại trà xanh diệt men bằng xao chảo sẽ có mùi tương tự như trên, diệt men bằng cách hấp sẽ không có mùi như vậy.

Nguyên nhân là do trong trà xanh xao bằng chảo có chất 2-Acetyl-1-pyrroline, hợp chất tạo nên mùi hương chính có trong gạo rang. Thế nên khi uống trà xanh, nhiều người liên tưởng ngay đến mùi cốm, mùi gạo rang là chuyện thường.

Trà xanh còn mang hương tươi mát của lá trà xanh, hương hoa thơm, hậu vị ngọt sâu.

Bạn hứng thú với hương vị của trà xanh thì nhấp vào đường dẫn bên dưới để chọn ngay loại trà ưng ý nhé!

👉Link tham khảo sản phẩm: https://thecoffeeholic.vn/san-pham/tra

***

THE COFFEEHOLIC

Hotline: 0234 3590059

Office Address: 106 Lý Nam Đế, Huế

Official website: https://thecoffeeholic.vn

0 Bình luận