Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Layering (Phân Tầng) Trong Sáng Tạo Thức Uống

Tìm Hiểu Về Kỹ Thuật Layering (Phân Tầng) Trong Sáng Tạo Thức Uống

Mỗi một món thức uống, ngoài hương vị ra thì đều quan trọng tiếp theo đó chính là phần decor làm sao cho thật đẹp và bắt mắt. Pha chế phân tầng (Layering) chính là một trong những cách trang trí đồ uống phân ra những màu sắc của các loại nguyên liệu khác nhau một cách cuốn hút. Trong bài viết này, hãy cùng How2Make tìm hiểu về kĩ thuật pha chế phân tầng nhé.

Mỗi một món thức uống, ngoài hương vị ra thì đều quan trọng tiếp theo đó chính là phần decor làm sao cho thật đẹp và bắt mắt. Pha chế phân tầng (Layering) chính là một trong những cách trang trí đồ uống phân ra những màu sắc của các loại nguyên liệu khác nhau một cách cuốn hút. Trong bài viết này, hãy cùng How2Make tìm hiểu về kĩ thuật pha chế phân tầng nhé.

Layering là gì?

Layering có nghĩa là phân tầng. Một món thức uống hoàn chỉnh là sự kết hợp giữa hương vị sao cho phù hợp giữa các loại nguyên liệu. Và phần trang trí đẹp mắt và hài hòa. 

Với những thức uống nhiều nguyên liệu nhưng lại phân thành nhiều tầng, lớp riêng biệt tạo nên sự hài hoà về màu sắc và đặc trưng của thức uống đó.

Layering sẽ được thực hiện dựa vào độ ngọt và trọng lượng của các nguyên liệu.

Nước đường, syrup (siro),... thường nặng nên sẽ chìm xuống đáy ly. Còn các loại nguyên liệu khác với trọng lượng nhẹ sẽ dễ dàng nổi trên bề mặt. Để thực hiện thành công phân tầng, pha chế được đòi hỏi phải nắm rõ và khéo léo trong lúc thực hiện.

Cách tạo layering trong pha chế

* Đối với thức uống nóng:

Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với nguyên liệu có khối lượng lớn nhất. Bạn cho một lượng đúng theo công thức vào ly. Sau đó tiếp tục cho vào các chất tạo ngọt: đường, syrup,...

Tiếp theo, bạn đặt mặt sau của barspoon sao cho muỗng chạm vào thành trong của ly, đầu còn lại hướng lên trên.

Sau đó, bạn rót lần lượt nguyên liệu còn lại vào ly qua mặt sau của muỗng pha chế thật nhẹ nhàng và chậm rãi.

Trà cam quế nóng

(Ảnh: How2Make)

* Đối với thức uống lạnh:

Với quy tắc luôn luôn cho các chất tạo ngọt ví dụ như: đường, syrup,.. ở tầng dưới và luôn sử dụng đá để giữ cho các lớp phân tầng không bị hòa lẫn vào nhau. Như vậy, thức uống sẽ đẹp mắt và có sự hài hòa về decor hơn.

Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp ích cho các bạn có nhiều cách decor thức uống một cách bắt mắt và hấp dẫn hơn. Các bạn Barista còn ngại gì nữa mà không thử trổ tài với các món lạ mắt và độc - đẹp hơn bằng cách áp dụng kỹ thật pha chế layering nào!

Đừng ngần ngại cho bài viết 1 like nếu bạn thấy bổ ích nhé. Cảm ơn các bạn ! 

0 Bình luận