Thay vì phương pháp COLD BREW khá quen thuộc gần đây, với khoảng thời gian ngâm lạnh từ 12-24 giờ. Thì Cold Drip có tốc độ nhanh hơn, chỉ với 3-5 tiếng đã cho ra một bình 600ml đấy.
#COLD_DRIP được thực hiện theo nguyên lý nhỏ giọt (drip). Nước đá lạnh sẽ nhỏ giọt từ từ xuống cà phê đã được xay, hấp thụ từng giọt nước rồi nhỏ giọt xuống bình chứa bên dưới thông qua bộ lọc.
Mỗi giọt nước chảy quá cà phê đều chịu một ít áp suất, hấp thụ toàn bộ tinh hoa, dưỡng chất của cà phê nên Cold Drip sẽ có xu hướng đậm mạnh và mượt mà hơn so với Cold Brew.
Mặc dù Cold Drip tối ưu về thời gian, nhưng lại khó tiếp cận và phổ biến hơn so với Cold Brew bởi nó yêu cầu một vài dụng cụ pha chế chuyên dụng, kiểm soát được tốc độ nhỏ giọt, hệ thống bình chứa, bộ lọc và bình đựng thành phẩm ...
Cụ thể về các bộ phận, cấu tạo và phương thức pha Cold Drip hay Cold Brew ... các bạn có thể trải nghiệm thực tế khi trở thành học viên tại trung tâm AROMA Training Center.
0 Bình luận