Cửa hàng

Trà Đen (1kg)

Trà Đen Original được chế biến theo kiểu trà đen truyền thống, nhưng thêm một số công đoạn đặc biệt giúp hương trà thơm hơn. Trà dùng cho pha chế các món nước như trà sữa truyền thống, trà đào, trà vải, trà chanh, trà tắc, coctail, các món chủ đạo về vị trà.

230000

Trà Đen Original được chế biến theo kiểu trà đen truyền thống, nhưng thêm một số công đoạn đặc biệt giúp hương trà thơm hơn. Trà dùng cho pha chế các món nước như trà sữa truyền thống, trà đào, trà vải, trà chanh, trà tắc, coctail, các món chủ đạo về vị trà.

Thêm vào giỏ
Kho: Danh mục:

TỔNG QUAN SẢN PHẨM TRÀ ĐEN ORIGINAL

Vùng trồng Bảo Lộc, Lâm Đồng
Thành phần  90% búp trà
Nhiệt độ ủ trà 90-95 độ C
Vị trà Chát nhẹ, vị trà đậm, hậu ngọt, thơm
Đặc điểm cảm quan Trà màu nâu đen, có lẫn ít cọng trà
Thông tin  Trà cho ra nước màu nâu đỏ đậm, hương trà nhẹ. Trà khô ngửi có mùi ngọt, có hương socola

TRÀ ĐEN ORIGINAL CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Trà Đen Original thuộc dòng trà mộc Handpicked Tea, dành cho pha chế trà sữa, đồ uống. Trà được sản xuất theo kiểu truyền thống, mang hương vị nguyên bản (Original) của trà đen. Trà thành phẩm có màu nâu đen, nhiều đọt trà màu trắng. Tỉ lệ búp trà lên tới 90%.

Điểm khác biệt lớn nhất của Trà Đen Original so với các loại trà trên thị trường đó là hương trà rất thơm và vị trà đậm. Để có được hương vị này, chúng tôi đã chọn giống trà Shan, canh tác theo phương pháp hữu cơ làm nguyên liệu sản xuất trà. Giống trà Shan đặc biệt thích hợp làm ra các loại trà đen từ bình dân đến cao cấp nhất mà ít có giống trà nào sánh bằng.

Một điểm đặc biệt nữa của Trà Đen Original là được sơ chế mộc. Mộc ở đây là không tẩm ướp hương liệu, không độn tạp chất, an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn đang sử dụng trà cho công việc kinh doanh mà không biết đó là trà mộc hay trà tẩm thì hãy xem qua 5 mẹo nhỏ trong bài viết này.

 

HƯƠNG VÀ VỊ TRÀ ĐEN ORIGINAL

Khác với những loại trà ướp hương liệu trên thị trường có hương trà thơm nhưng vị trà nhạt, vị trà sẽ bị át đi khi pha với sữa có mùi mạnh. Ngược lại, Trà Đen Original mang hương trà thơm tự nhiên, vị trà đậm nhờ oxi hóa 100%. Bạn dễ dàng pha chế mà không lo vị trà bị át đi khi pha với các loại sữa, syrup có mùi mạnh.

CÁCH Ủ TRÀ ĐEN ORIGINAL ĐẬM HƯƠNG, CHUẨN VỊ

Nhiệt độ và thời gian ủ là hai yếu tố quan trọng để trà thơm, đậm vị. Tùy theo mỗi loại trà mà thời gian ủ và nhiệt độ nước cũng khác nhau.

Nước ủ trà là quan trọng nhất. Nhiệt độ nước càng cao, trà chiết xuất càng mạnh dẫn đến vị trà rõ hơn, chát hơn so với nhiệt độ thấp. Khi trà ủ với nhiệt độ thấp, trà sẽ có vị ngọt hơn, body mỏng hơn.

CÁCH CHỌN NƯỚC PHA TRÀ

Bạn nên chọn số số loại nước sau:

  • Nước suối tự nhiên
  • Nước máy đã qua bộ lọc tinh
  • Nước tinh khiết: Dasani, Aquafina

Các loại nước không nên chọn:

  • Nước giếng
  • Nước máy
  • Nước lợ

Nếu bạn sử dụng không đúng loại nước sẽ làm ủ không ra chất trà, hương vị trà, phá vị trà.

LƯU Ý NHIỆT ĐỘ KHI Ủ TRÀ

  • Bình chứa, ấm trà vừa đủ cho lượng trà cần pha
  • Chất liệu giữ nhiệt tốt: thủy tinh, sứ , đất, inox
  • Nên tráng dụng cụ trước khi ủ
  • Dụng cụ càng dày, nhiệt mất càng nhiều
  • Dòng nước rót càng nhỏ, nhiệt mất càng nhiều. Rót càng cao, nhiệt mất càng nhanh

Nhiệt độ bị giảm làm trà không chiết xuất đủ hương vị như mong muốn. Vì vậy, Bạn cần lưu ý trong việc chọn dụng cụ pha trà và cách rót dòng nước hợp lý.

LƯU Ý THỜI GIAN KHI Ủ TRÀ

  • Ủ trà càng nhanh, vị trà sẽ ngọt, vị chát giảm đáng kể
  • Ủ trà càng lâu, trà sẽ càng chát hoặc đắng
  • Thời gian ủ tùy thuộc vào lượng trà đang dùng, lượng trà càng nhiều thì thời gian ủ phải nhanh.
  • Loại trà có nội chất mạnh, kích thước nhỏ, chiết xuất tốt thì thời gian ủ trà phải càng nhanh.
  • Nhiệt độ nước càng cao, thời gian ủ trà càng giảm –> để body đuộc dày,, cần tăng lượng trà
  • Nhiệt độ nước thấp, thời gian ủ trà tăng.

Khi mua trà đen tại nhà cung cấp, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn về cách ủ trà đúng cách, thời gian ủ, nhiệt độ như thế nào để nước cốt trà có hương vị chuẩn nhất.

0 Đánh giá cho Trà Đen (1kg)

Hãy đăng nhập để đánh giá sản phẩm này