Trà vỏ cà phê (Cascara) - Một loại nguyên liệu đắt đỏ hơn nhiều lần so với cà phê, được xuất khẩu đến nhiều nước trên Thế Giới, tuy nhiên vẫn chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam.
Quả cà phê chín mọng dùng để làm Cascara thường được hái rất cẩn thận để không bị xước vỏ, quả chín đều (không chín quá hoặc hườm quá). Sau khi rửa sạch, quả sẽ được bóc vỏ hoàn toàn bằng tay để tránh làm trầy lớp chất nhờn và lớp thịt rất mỏng trên vỏ. Cũng như cách chế biến lá trà, vỏ cà phê sau bóc cũng sẽ được phơi, ủ lên men một phần và sau đó sẽ sấy khô hoàn toàn. Giai đoạn ủ và sấy ở nhiệt độ bao nhiêu sẽ quyết định hương vị của Cascara.
Được chọn lọc thủ công từ những trái cà phê chín mọng, trải quá quá trình chế biến tỉ mỉ và kỳ công. Cascara mang một hương vị đặc trưng, khó cưỡng:
- Hương trái cây khô của của berry, orange, maple syrup, hibiscus.
- Vị ngọt ngọt nhẹ : cascara - vỏ cà phê chín chứa toàn bộ phần thịt quả đang chín ngọt.
Trải qua quá trình sấy lạnh - đẩy nhanh quá trình mất nước nhưng vẫn giữ trọn hương, vị và cafein trong cascara, khiến trà có vị ngọt nhẹ nhàng, chua sáng tự nhiên.
- Cascara không đắng như cà phê, nó vẫn giữ được body mạnh nhưng vị nhẹ như trà. Tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng một lát táo khô, một thanh quế nhỏ hay kèm lát cam, dứa hoặc atiso.
Cascara Đặc Sản A Lưới được thu hoạch từ 100% quả cà phê Arabica. Trải qua quá trình chế biến thủ công cầu kỳ, thường sẽ mất 7 - 10 ngày để cho ra một mẻ trà Cascara hoàn chỉnh. Hương vị chủ đạo của Cascara A Lưới là vị chua thanh như cherry, ngọt caramel và mùi gỗ. Những lợi ích thiết thực từ trà vỏ cà phê như nhuận tràng, tăng cường năng lượng, cải thiện trí nhớ,..., điều tuyệt vời nhất là khả năng chống lão hoá cao cho cơ thể đấy nhé.
0 Đánh giá cho Trà vỏ cà phê Cascara - đặc sản A Lưới (50g)